Ứng dụng của Internet of Things vào Smarthome thay đổi cuộc sống

Năm 1923, một kiến trúc sư người Thụy Sĩ Le Corbusier (1887-1965) đã mô tả ngôi nhà là “một cỗ máy để sống” và trong thế kỷ 20 ẩn dụ đó đã trở thành hiện thực. Đầu tiên, là việc bắt đầu loại bỏ sự vất vả từ các công việc gia đình như giặt quần áo, rửa chén bát, hút bụi sàn nhà. Nhưng chỉ đến thế kỷ 21, tầm nhìn về nhà thông minh mới thực sự được hiện thực hóa. Việc ứng dụng của Internet of Things giúp bạn dễ dàng thiết lập và kiểm soát các thiết bị điện trong nhà trên smartphone/tablet ở bất cứ đâu trên thế giới.

Internet of Things (IoT) là gì?

Một trong những điều khiến con người thông minh, thông minh hơn tất cả các sinh vật khác và có thể du ngoạn khắp hành tinh là nhờ vào khả năng giao tiếp với nhau. Chúng ta có thể nói chuyện với người khác, lắng nghe họ và hợp tác để đạt được những mục tiêu rất phức tạp, từ tìm ra phương pháp chữa bệnh ung thư đến việc đưa các phi hành gia thám hiểm Mặt trăng.

 

Ứng dụng của Internet of Things vào Smarthome thay đổi cuộc sống

 

Bây giờ, chuyện gì sẽ xảy ra nếu các thiết bị và máy móc có thể nói chuyện với nhau theo cùng một cách? Hãy tưởng tượng một gia tốc kế được trang bị cho các người già có thể tự động phát hiện khi họ bị ngã cầu thang và gọi xe cứu thương, các bệnh nhân được theo dõi không phải bằng sự quan sát của y tá mà bằng các cảm biến điện tử được giám sát từ xa. Hoặc lấy một ví dụ gần gũi hơn trong việc tự động giám sát ngôi nhà của bạn khi bạn đi nghỉ bằng các cảm biển và webcam. Những điều này nghe có vẻ huyền ảo nhưng tất cả đều trở nên khả thi với một mạng lưới khổng lồ được gọi là Internet of Things – IoT (Internet của vạn vật).

 

Ứng dụng của Internet of Things vào Smarthome thay đổi cuộc sống

Ứng dụng IoT vào hệ thống Smarthouse

Một số thiết bị IoT xuất sắc dành cho nhà thông minh đã được tung ra thị trường và tìm đường đi vào hàng ngàn ngôi nhà trên khắp thế giới.

Đầu tiên chúng ta có Amazon Alexa Echo Dot, thiết bị này hoạt động như một người trợ lý được kích hoạt bằng giọng nói, giúp bạn điều khiển các thiết bị điện khác trong nhà như nghe nhạc, bật/tắt đèn, gọi điện thoại hoặc gửi tin nhắn đến người thân, dự báo thời tiết,..

Bạn luôn có thể thực hiện nhiều việc cùng một lúc nhờ Alexa. Ví dụ như bạn đang nấu bữa tối và bạn nhờ người trợ lý này đọc cho bạn những câu chuyện tin tức nổi bật nhất hiện nay để bạn có thể hoàn toàn tập trung vào việc cắt rau nhưng vẫn không bỏ lỡ những điều cần thiết khác.

 

Ứng dụng của Internet of Things vào Smarthome thay đổi cuộc sống

 

Alexa Echo Dot là một lựa chọn tốt nếu như bạn là khách hàng thích giao tiếp hoặc muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Bên cạnh đó, một đề xuất thân thiện hơn với người Việt chúng ta, loa điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt Milo cũng sẽ là một quản gia tốt cho gia đình bạn.

 

Loa Milo có khả năng hiểu được mệnh lệnh của cả 3 vùng Bắc, Trung, Nam. Bạn sẽ có những phút thư giãn cùng âm nhạc, kiểm soát đèn, tạo lịch, hoạt cảnh. Đặc biệt với giải pháp an ninh được tích hợp, người quản gia này sẽ phát còi hú, đèn xoáy, gửi thông báo đến các thiết bị di động của bạn để báo cáo khi có bất kỳ sự xâm nhập trái phép nào.

 

Ứng dụng của Internet of Things vào Smarthome thay đổi cuộc sống

 

Và đối với bóng đèn thông minh, bạn có bộ điều khiển đèn trang trí LM-LED có 16 triệu màu, cho phép bạn thay đổi khi cần thiết. Và thật tuyệt vời khi giờ đây bạn không cần phải mất thời gian, tiền bạc và công sức để tìm kiếm cũng như thiết kế các đèn trang trí cho một dịp lễ hay một bữa tiệc đặc biệt nào đó.

 

Ứng dụng của Internet of Things vào Smarthome thay đổi cuộc sống

 

Tối giản đi các loại remote hồng ngoại trong nhà bạn và thay thế chỉ bằng một thiết bị thu phát hồng ngoại LM-IRZ, điều khiển tất tần tật chế độ bật/tắt của tivi, máy điều hòa, amply,.. Hơn nữa còn có khả năng cảm biến nhiệt độ, độ ẩm trong nhà bạn, quan tâm đến sức khỏe của gia đình bạn. Kiểm soát mọi thứ ở bất cứ đâu ngay trên smartphone hoặc tablet, cho cuộc sống đơn giản hơn.

 

Ứng dụng của Internet of Things vào Smarthome thay đổi cuộc sống

 

Thị trường về hệ thống Smarthouse sẽ cất cánh và đời sống của chúng ta sẽ được nâng lên một tầm cao mới nếu giá của các thiết bị IoT giảm và công chúng hiểu được lợi ích của những thiết bị thông minh này.

 

Nhưng có lẽ bạn chưa biết, bạn không cần phải đợi các thiết bị điện Smarthome giảm giá mới có thể tận hưởng một cuộc sống tiện nghi. Bởi vì Linh Kiện Store luôn cung cấp các thiết bị và giải pháp về nhà thông minh với giá “thân thương” như cái cách mà chúng tôi chia sẻ những trải nghiệm về thế giới công nghệ đến bạn vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *